Tổng hợp các cách đo size vòng tay chính sách nhất hiện nay

Tổng hợp các cách đo size vòng tay chính sách nhất hiện nay

Vòng tay hay lắc tay vốn là một trong các loại trang sức quen thuộc và thông dụng nhất hiện nay. Khi mua những sản phẩm trang sức vòng tay thời trang người mua không chỉ quan tâm đến chất lượng, giá cả. Bên cạnh đó, một yếu tố được rất nhiều người để ý đó chính là chiếc vòng đó có vừa với tay của họ không? Chính vì thế, những cách đo size vòng tay đã ra đời. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách đo size lắc tay thông dụng và chính xác nhất nhé!

Tại sao nên biết cách đo size vòng tay

Việc mua vòng tay hay lắc tay hiện nay là một việc làm khá thông thường và nhiều người có thói quen mua những phụ kiện trang sức từ 1 – 2 lần trong tháng. Đồng hành với sự phát triển vượt trội của mua sắm online thì những hoạt động này lại càng diễn ra mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, khi mua hàng online những sản phẩm vòng tay khiến cho nhiều chi em lo lắng không biết mẫu lắc tay đó có vừa vặn và phù hợp với bàn tay của mình không. 

Tại sao nên biết cách đo size vòng tay
Tại sao nên biết cách đo size vòng tay

Do đó, thì việc biết cách đo size vòng tay là một việc làm rất cần thiết. Điều này sẽ giúp cho các nàng có thể lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với đôi tay của mình. Cũng như khi biết được cách đo ni vòng tay thì bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để đối trả vòng tay khi không vừa ý.

Các cách đo size vòng tay chính xác nhất

Vậy bạn đã biết cách đo size vòng tay dễ dàng và chính xác nhất chưa. Dưới đây là 2 cách đo ni vòng tay chúng tôi tổng hợp được mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng tham khảo ngay những cách đo này với trang sức Nile nhé.

Các cách đo size vòng tay chính xác nhất
Các cách đo size vòng tay chính xác nhất

Cách đo ni vòng tay khi có sẵn mẫu vòng

Nếu bạn đã có sẵn một chiếc vòng tay hay lắc tay tại nhà thì cách làm nay bạn có thể áp dụng ngay để đo ni vòng tay. Với cách đo ni vòng tay này bạn cần chuẩn bị một chiếc thức để có thể đo trực tiếp những chiếc vòng tay vàng trơn hay bạc ưng ý và lấy kích thước đấy để làm kích thước chuẩn cho tay của mình. Sau đó bạn có thể nhờ vào sự trợ giúp của nhân viên bán hàng để chọn lựa mẫu vòng tay ưng ý nhất.

Với những chiếc vòng tay dạng sợi có thể tháo và duỗi thẳng thì bạn chỉ cần sử dụng thước để đo chiều dài của sợi vòng. Sau đó, bạn sẽ so sánh với bảng size chuẩn dưới đây để lựa chọn vòng tay:

 • Vòng tay nữ sẽ có chiều dài từ 16 – 18 cm
 • Vòng tay nam có chiều dài từ 18 – 22 cm
 • Vòng tay cho bé có chiều dài từ 14 – 16 cm
Cách đo ni vòng tay khi có sẵn mẫu vòng
Cách đo ni vòng tay khi có sẵn mẫu vòng

Còn đối với những chiếc vòng tay dạng tròn không thể duỗi thẳng như những mẫu lắc tay bạc nữ dạng kiềng thì cách đo size vòng tay hiệu quả nhất là bạn có thể dựa vào đường kính của chiếc vòng đó:

 • Nếu bạn mua vòng tay nam thì sẽ có đường kính vòng từ 5 – 5.5 cm
 • Nếu bạn mua vòng tay nữ thì sẽ có đường kính vòng từ 5.5 – 6 cm
 • Nếu bạn mua vòng tay cho bé thì sẽ có đường kính vòng từ 3.6 – 4.6 cm

Cách đo ni tay đeo vòng thủ công truyền thống

Bên cạnh cách đo size lắc tay vòng tay trên thì nếu bạn không có sẵn còng tay tại nhà thì bạn có thể áp dụng cách tính ni tay đeo vòng sau. Với cách đo size vòng tay này thì bạn chỉ cần dùng 1 tờ giấy mỏng hoặc 1 đoạn thước dây để thực hiện. Cụ thể như sau:

 • Đầu tiên bạn cần quấn quanh thước dây hoặc tờ giấy quanh cổ tay của mình. 
 • Tiếp theo, bạn sẽ lấy trải thẳng tờ giấy hoặc đoạn thước dây vừa cuốn trên tay để xem kích thước chiều dài.
 • Sau đó, bạn sẽ áp dụng kích thước từ bảng size bên trên để có thể lựa chọn được mẫu vòng tay cho riêng mình.
Cách đo ni tay đeo vòng thủ công truyền thống
Cách đo ni tay đeo vòng thủ công truyền thống

XEM THÊM:

Những lưu ý khi đo size lắc tay

Với 2 cách đo size vòng tay trên chắc chắn bạn đã có thể tự thực hành và viết cách đo ni vòng tay cho riêng mình. Bạn có thể áp dụng cách cách này kể cả khi mua những sản phẩm vòng đeo tay local brand. Tuy nhiên, khi thực hiện đo ni vòng tay bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau để có thể có kết quả chính xác nhất.

Những lưu ý khi đo size lắc tay
Những lưu ý khi đo size lắc tay
 • Luôn thả lỏng cổ tay trong suốt quá trình thực hiện đo ni tay vòng
 • Khi đó bạn có thể tăng lên một chút kích thước để khi nhận được vòng sẽ thoải mái hơn và không bị chật.
 • Đối với cách đo thủ công bạn lưu ý chỉ nên quấn 1 vòng duy nhất
 • Chuẩn bị thước đo kích thước thật chính xác

Như vậy, với tất cả những thông tin mà Trang Sức Nile đã cung cấp về cách đo size vòng tay thì chắc chắn, ai cũng có thể thực hiện được việc đo ni vòng tay cho riêng mình. Mỗi cách đo vòng tay để chỉ mang tính tương đối và sẽ vẫn có khả năng sai sót do thiết kế kích thước vòng tay riêng của từng thương hiệu. Hy vọng rằng, thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc vòng tay ưng ý và phù hợp nhất.

Mọi thắc mắc liên hệ

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *