Hướng dẫn cách chọn size nhẫn chính xác tại nhà

Cách chọn size nhẫn

Cùng với các độ trang sức khác như vòng tay, dây chuyền, thì nhẫn là món đồ được khá nhiều người ưa chuộng. Thông thường chúng ta hay đến các cửa hàng trang sức để thử và đo size nhẫn để dễ dàng chọn lựa. Tuy nhiên với sức mạnh của thương mại điện tử thì việc mua online đã trở nên phổ biến. Hôm nay Trang Sức Nile sẽ gợi ý cho các bạn những cách chọn size nhẫn tại nhà chuẩn xác nhất nhé!

Size nhẫn của nam và nữ có khác nhau không

Size nhẫn của nam và nữ tất nhiên sẽ có sự khác nhau bởi ngón tay của nữ thường thuôn dài và nhỏ hơn nhiều so với nam. Tuy nhiên, có một chuyện thú vị được truyền lại rằng nếu ngón tay út của người con trai đeo vừa chiếc nhẫn đính hôn dành cho người con gái thì tình yêu của họ sẽ rất tuyệt vời. Nếu bạn nam nào muốn tặng nhẫn cho người mình thương thì có thể áp dụng cách này để bí mật chọn size nhẫn nhé. Đây là cách chọn size nhẫn đính hôn độc đáo mà bạn nam thường dùng để chọn nhẫn kim cương to cho bạn gái.

Size nhẫn của nam và nữ có khác nhau không
Size nhẫn của nam và nữ có khác nhau không

Những cách chọn size nhẫn chuẩn nhất

Có khá nhiều cách đo size nhẫn tại nhà, tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi đề cập đến hai cách chọn size nhẫn nhanh gọn và vô cùng đơn giản, tự bạn cũng có thể làm được mà không cần đến các cửa hàng trang sức. Các bạn nam cũng có thể áp dụng cách chọn size nhẫn cho bạn gái theo các cách dưới đây nhé.

Chọn size nhẫn bằng giấy và thước

Khi dùng cách chọn size nhẫn bằng thước và giấy thì bạn cần chuẩn bị một cây hoặc dây thước, kéo, bút và giấy. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thì bạn cắt một mảnh giấy dài 10cm và rộng khoảng 1cm. Sau khi đã có đoạn giấy thì tiến hành quấn quanh ngón tay cần mua nhẫn. Bạn muốn đeo ở đốt tay nào thì chỉ cần quấn mảnh giấy sát vào tay ở đốt tay đó.

Chọn size nhẫn bằng giấy và thước
Chọn size nhẫn bằng giấy và thước

Sau đó đánh dấu lại điểm giao nhau của đầu giấy và phần còn lại. Khi đã có điểm đánh dấu thì tháo giấy ra khỏi tay và lấy thước đo kết quả. Kết quả đo được bạn đem chia cho 3,14 sẽ ra được kết quả cuối cùng. Khi đã có số đo cuối cùng thì bạn đối chiếu với bảng size nhẫn và chọn nhẫn phù hợp.

Chọn size nhẫn bằng chiếc nhẫn khác

Bạn có thể dùng cách chọn size nhẫn mới dựa vào chiếc nhẫn cũ mà bạn đang mang. Nếu muốn chọn nhẫn dựa vào nhẫn cũ thì bạn cần chuẩn bị một cây thước và chiếc nhẫn mà bạn muốn đo. Sau đó đối chiếu kết quả đo được từ thước vào bảng size nhẫn là có thể chọn được nhẫn rồi. Đây có lẽ là một cách chọn size nhẫn khá đơn giản và dễ làm đấy nhé!

Chọn size nhẫn bằng chiếc nhẫn khác
Chọn size nhẫn bằng chiếc nhẫn khác

Lưu ý áp dụng các cách chọn size nhẫn

Với 2 cách chọn size nhẫn dễ dàng bên trên thì bạn có thể thấy được chúng khá dễ thực hiện và có thể đem lại một kết quả bất ngờ ngay cho bạn. Tuy nhiên, khi áp dụng những cách chọn size nhẫn này thì bạn cần phải lưu ý đến một vài những ý sau để có thể có được kết quả chính xác nhất.

Nhiệt độ ảnh hưởng đến kích cỡ ngón tay

Nhiệt độ là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chọn size nhẫn không chính xác. Bạn nên hạn chế đo nhẫn trong khi thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng. Khi thời tiết quá lạnh, ngón tay của bạn có thể co lại nhỏ hơn bình thường, tuy nhiên nếu cần trong thời gian này thì bạn nên cộng độ chênh lệch cho nhãn khoảng 1mm. khi thời tiết quá nóng ngón tay của bạn có thể to hơn điều kiện bình thường nên bạn có thể trừ hao đi 1mm nhé.

Nhiệt độ ảnh hưởng đến kích cỡ ngón tay
Nhiệt độ ảnh hưởng đến kích cỡ ngón tay

Cân nặng ảnh hướng đến kết quả size nhẫn

Không chỉ riêng nhiệt độ mà cân nặng cũng sẽ ảnh hưởng đến size nhẫn. Khi bạn đột ngột mập lên hoặc đột ngột ốm đi thì các cách chọn size nhẫn trên cũng có thể hơi khó khăn một chút. Trong trường hợp không quá quan trọng đối với chiếc nhẫn này, chỉ mua để mang tính thời trang thì bạn có thể lựa chọn những chiếc nhẫn có thiết kế hở để dễ dàng điều chỉnh.

Cân nặng ảnh hướng đến kết quả size nhẫn
Cân nặng ảnh hướng đến kết quả size nhẫn

Đo đúng khớp tay đeo nhẫn

Chúng ta thường hay đeo nhẫn ở khớp ngón tay gần với bàn tay nhất, nên thông thường sẽ đo chọn size nhẫn ở khớp này. Tuy nhiên, nhiều người sẽ có ngón tay thuôn nhỏ từ mu bàn tay ra đến đầu ngón tay, do đó cần chú ý vị trí đo để có thể chọn nhẫn chính xác. Những mẫu nhẫn kim cương nam đẹp nhất thế giới cũng phải tuân thủ quy tắc nay khi mua. Nếu bạn muốn đeo nhẫn ở hai khớp còn lại để thêm phần phá cách thì hãy nhớ đo nhẫn ở hai khớp đó nhé! 

Quan sát độ dày của mẫu nhẫn mình mua

Mỗi thương hiệu, mỗi kiểu nhẫn sẽ có độ dày khác nhau, bạn cần xem xét độ dày của chiếc nhẫn để chọn size cho phù hợp. Nếu chọn nhẫn quá dày sẽ làm cho ngón tay của bạn trở nên lọt thỏm trong chiếc nhẫn. Nhưng nếu chọn nhẫn quá mỏng sẽ khiến ngón tay bạn trông mập hơn. Vì vậy mà cần quan sát kỹ để tránh trường hợp chọn nhẫn quá mỏng hoặc quá dày so với ngón tay sẽ không đẹp. Chúng ta có thể đo nhiều lần để tăng độ chính xác cho size nhẫn. Để chắc chắn thì nên đo khoảng 3 – 4 lần và tìm ra số đo cuối cùng. Như vậy là bạn có thể chắc chắn đến 95% về size nhẫn mà mình tự đo đấy.

Quan sát độ dày của mẫu nhẫn mình mua
Quan sát độ dày của mẫu nhẫn mình mua

Trên đây là cách đo size nhẫnTrang Sức Nile mách bạn để bạn có thể tự đo và chọn size nhẫn ở nhà cho mình và cho người thương. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều những mẹo nhỏ để có thể chọn lựa cho mình một chiếc nhẫn phù hợp nhất.

Mọi thắc mắc liên hệ

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *