Bạch kim là gì? Nhẫn bạch kim giá bao nhiêu trên thị trường

Nhẫn bạch kim giá bao nhiêu

Nhẫn bạch kim giá bao nhiêu ? Trên thị trường vàng bạc đá quý hiện nay Bạch kim được xem là một loại trang sức đắt tiền và vô cùng xa xỉ. Vậy Bạch kim là gì ? Nhẫn bạch kim giá bao nhiêu ? hãy cùng Trang sức Nile tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bạch kim là gì?

Bạch kim (vàng trắng) hay còn được gọi là Platin  hoặc còn gọi là vàng trắng đây là một loại kim loại quý hiếm và được sử dụng rất nhiều để làm đồ trang sức. Nó được biết đến như một loại trang sức dành cho các quý tộc, những người có điều kiện lớn. Loại kim loại này không bị oxy hóa khử và ít chịu ảnh hưởng của các loại axit thông thường khác.

Nhẫn bạch kim giá bao nhiêu ?
Nhẫn bạch kim giá bao nhiêu ?

Những trang sức được gọi là bạch kim thường sẽ không bao giờ gây ra phản ứng cho da và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người  sử dụng. Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng một hợp chất của bạch kim có thể dùng để bào chế thuốc điều trị các bệnh về ung thư.

Bạch kim thường có màu xám trắng với đặc tính là dẻo có thể và có thể làm nhiều loại trang sức với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau. Ngoài được dùng để chế tác trang sức bạch kim còn được dùng để làm rất nhiều chất xúc tác trong các phòng thí nghiệm hay thiết bị đồ y tế…

XEM THÊM: Top 4 mẫu nhẫn kim cương to đẹp tạo điểm nhấn cho phái nữ

Hiện nay nhẫn bạch kim giá bao nhiêu ?

Bạch kim là kim loại luôn được xem là trang sức giành cho quý tộc nên từ xa xưa đến nay hầu như loại bạch kim chỉ dành cho giới quý tộc lớn những người có điều kiện. Chính nhờ vào sự khan hiếm của bạch kim mà giá cả của nó đã có thời gian đắt gấp 2 lần so với giá vàng 9999.

Hiện tại giá bạch kim có xu hướng ngày một tăng thêm, bởi nền kinh tế nước Mỹ đang chịu ảnh hưởng bởi đầu tư kinh tế nên giá vàng ngày một tăng. Giá bạch kim tăng nhẹ nhàng từ 7.000-30.000 đồng/ lượng tại tất cả các cửa hàng trên toàn quốc. Giá bạch kim hiện tại  đang là 36,54 triệu/ lượng. Giá vàng hiện nay tăng là do đồng USD suy yếu chính vì vậy các nhà đầu tư lo ngại về cuộc chiến thương mại diễn ra giữa hai nước Mỹ và Trung nên một số nhà đầu tư đã tìm đến vàng.

XEM THÊM: Nhẫn bạc nữ giá bao nhiêu trên thị trường trang sức hiện nay

Nhẫn bạch kim giá bao nhiêu ?
Nhẫn bạch kim giá bao nhiêu ?

Những yếu tố tác động đến nhẫn bạch kim giá bao nhiêu?

So với vàng và bạc thì bạch kim là một loại kim loại ít được chú ý hơn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư, các quý ông và quý bà, giao dịch sau khi hiểu được đặc tính độc đáo cùng vẻ đẹp và giá trị đem lại của thị trường này nên họ đã và đang mở rộng giao dịch sang bạch kim vì đây là một triển vọng thú vị.

Nguồn cung giới hạn

So với kim loại vàng thì mức độ hiếm của bạch kim hơn khoảng 15 đến 20 lần. Các mỏ khai thác bạch kim chủ yếu nằm ở Nga và Nam Phi,  chính vì vậy có rất nhiều cơ hội hơn cho tính độc quyền, do đó ảnh hướng lớn đến giá của bạch kim nói chung và nhẫn bạch kim giá bao nhiêu nói riêng. Mặt khác để có được một ounce nhẫn bạch kim nguyên chất thì cần đến rất rất nhiều năng lượng. Vì vậy, mà nguồn cung bạch kim là một trong những yếu tố chính quyết định đến giá thành của sản phẩm.

Nhẫn bạch kim giá bao nhiêu ?
Nhẫn bạch kim giá bao nhiêu ?

Nhu cầu đa dạng ảnh hướng đến giá nhẫn bạch kim

Với vai trò kép của bạch kim như hàng hóa được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô và kim loại quý, nhu cầu về bạch kim có liên quan chặt chẽ với luật pháp. Trong các ngành công nghiệp như ô tô thì giá của bạch kim có nhiều động lực hơn chất xúc tác nhưng với các nhà giao dịch thì nó rất hữu ích.

Nhẫn bạch kim giá bao nhiêu ?
Nhẫn bạch kim giá bao nhiêu ?

Hy vọng với những chia sẻ của Trang Sức Nile trong bài viết này đã giúp bạn có thêm những thông tin về nhẫn bạch bạch kim giá bao nhiêu ? Chúc các bạn sẽ sở hữu được những chiếc nhẫn bạch kim phù hợp nhất với bản thân và túi tiền của mình.

Mọi thắc mắc liên hệ

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *